Cứu bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trúng người

P.VCập nhật 07:01 ngày 25/09/2020

Các bác sĩ tiến hành ca xử trí phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

VTV.vn - Chiều tối 24/9, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận cấp cứu trường hợp bệnh nhân nam bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM trong cơn mưa lớn.

Bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Tuy nhiên, do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg… nên được tiến hành hồi sức tích cực và xử lý.

Bác sĩ Phan Trung Trực, Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: Đánh giá tình trạng chung đây là một trường hợp bị chấn thương nặng. Bệnh nhân bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Về chân, không gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải.

Kết quả CT cũng cho thấy: Bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ, đường giữa không lệch, không nứt sọ. Bệnh nhân vẫn được theo dõi sát về thần kinh và mạch máu.

Đến cuối ngày 24/9, ê kíp phẫu thuật của Khoa Chấn thương chỉnh hình đã xử lý ổn các vết thương và cố định xương cho bệnh nhân. Tiếp theo sau đó, ê kíp phẫu thuật của Khoa Phẫu thuật Mạch máu tiếp tục nối ghép động mạch quay tay phải cho bệnh nhân.

Dự kiến, sau khi ê kíp phẫu thuật mạch máu xử lý xong, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi các chấn thương về thần kinh.

Theo bác sĩ Phan Trung Trực, tiên lượng có thể giữ được 2 tay cho bệnh nhân này.

Y tế 24h sẽ tiếp tục cập nhật...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực