Vụ cây đổ đè học sinh tại TP.HCM: 2 học sinh chấn thương nặng được phẫu thuật thành công

Văn ThànhCập nhật 20:50 ngày 28/05/2020

VTV.vn - Một trong hai trường hợp nặng được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cùng phối hợp phẫu thuật.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 trong số học sinh bị tai nạn, được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến, trong đó có 2 trường hợp bị chấn thương rất nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Đó là bệnh nhi N.L.H.M, 11 tuổi, bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái và bệnh nhi T.K.H, 12 tuổi, bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái.

Bệnh nhi N.L.H.M là trường hợp đa chấn thương nặng, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên. Ca mổ đã kéo dài hơn 5 tiếng, với sự phối hợp của các bác sĩ liên bệnh viện gồm Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Các bác sĩ đã mở khớp cùng chậu bên trái, tiến hành cố định lại khớp với 2 vít lớn, loại đặc biệt dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ. Sau đó, tiến hành mổ và xuyên cố định xương cánh tay cho bé với đinh dẻo.

Trường hợp bệnh nhi T.K.H đã được các bác sĩ đóng kín và kết hợp xương đùi vững chắc bằng đinh dẻo dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ.

Hiện tại, cả 2 bệnh nhi đều đã tỉnh, ăn uống lại được và chờ kết quả X-quang kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực