Cứu sống bệnh nhân TNGT bị lộ tim, phổi ra ngoài thành ngực

T.Thủy (Theo BV Việt Đức)Cập nhật 21:46 ngày 15/08/2016

VTV.vn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cứu sống một bệnh nhân ở Hải Ninh, Hải Dương, bị tai nạn giao thông chấn thương nặng khiến tim và phổi lộ ra ngoài thành ngực.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công cho trường hợp bệnh nhân nam (28 tuổi) tại Hải Ninh, Kim Tân, Kim Thành, Hải Dương, bị tai nạn giao thông rất hiếm gặp, vì vết thương hở quá rộng đã khiến tim và phổi lộ ra ngoài thành ngực.

Cụ thể vào cuối tháng 7 vừa qua, bệnh nhân này đi xe máy va vào cột mốc, sau đó đã bị chấn thương rất nặng. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện tỉnh Hải Dương sơ cứu, sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội.

Bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng sốc nặng, mạch huyết áp khó đo, kích thích vật vã, nghiêm trọng nhất là vết thương ngực rất rộng mất toàn bộ thành ngực trước, lộ tim phổi ra ngoài qua vết thương.

Sau khi hồi sức chống sốc, bệnh nhân đã được các bác sĩ hội chẩn rồi đưa vào phòng mổ cấp cứu. Bác sĩ đánh giá tổn thương trong mổ: Vết thương gây mất gần toàn bộ xương ức và các sụn sườn trước, giập nặng tổ chức trung thất trước, giập phổi, thành cơ tim. Đây là trường hợp tương đối phức tạp, kíp mổ đã phải tiến hành xử lý tổn thương tim, phổi, cầm máu, khâu tạo hình xương ức và thành ngực trước.

Sau khoảng một tuần điều trị, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân tại Hải Ninh, Kim Thành, Hải Dương trong tình trạng ổn định và đã được xuất viện về nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tập luyện nhẹ nhàng giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nghiêm trọng

VTV.vn - Việc duy trì thói quen đi bộ 35 phút mỗi ngày không những giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn ngăn ngừa nguy cơ đối mặt với những cơn đột quỵ nghiêm trọng.