Cứu sống một bệnh nhân đột quỵ nhờ phát hiện dấu hiệu bất thường qua webcam

Nhật AnhCập nhật 15:52 ngày 28/10/2020

Giáo viên Julia Koch đã cứu sống một bệnh nhân đột quỵ nhờ phát hiện dấu hiệu bất thường. (Nguồn: CNN)

VTV.vn - Khi đang dạy học trực tuyến, một giáo viên tại Mỹ đã tình cờ phát hiện bà của một học sinh bỗng dưng có dấu hiệu đột quỵ và nhanh chóng yêu cầu gọi cấp cứu.

Cô Julia Koch là giáo viên của Trường Tiểu học Edgewoo ở thành phố Muskegon Heights, bang Michigan (Mỹ). Trong một buổi dạy trực tuyến, cô Koch nhận được một cuộc gọi từ bà của một học sinh tham gia lớp học trực tuyến của cô.

Tại thời điểm đó, bà Phillips đang loay hoay sạc máy tính bảng cho cháu gái học trực tuyến. Tuy nhiên, cô Koch nhanh chóng nhận thấy có điều bất thường trong giọng nói của bà Phillips.

"Rõ ràng có điều gì đó rất không ổn. Bà ấy nói lắp bắp nhiều đến mức tôi không hiểu bà ấy đang muốn nói gì" - cô Koch kể lại.

Ngay lập tức, cô đã báo với Hiệu trưởng trường, người đã trực tiếp nói chuyện qua điện thoại với bà Phillips và phát hiện bà nói lắp ngày càng nhiều.

"Tôi nhận ra đây là triệu chứng của một cơn đột quỵ vì cha tôi đã qua đời vì đột quỵ. Tôi nói với bà ấy hãy chờ một chút và lập tức gọi điện nhờ giúp đỡ" - Hiệu trưởng kể lại. Ông đã gọi đến số 911 để thông báo tình trạng của bà Phillips.

Trong khi xe cấp cứu đang trên đường đến nhà bà Phillips, ban quản lý trường học đã yêu cầu 2 nhân viên nhà trường chạy xe đến đó trước. Họ muốn biết chắc là bà Phillips không rơi vào trạng thái nguy kịch và giúp trông nom đứa cháu nhỏ của bà trong trường hợp bà cần hỗ trợ y tế.

May mắn là bà Phillips đã được đưa đến bệnh viện cứu chữa kịp thời.

"Tôi đã chết nếu cô giáo không nhanh chóng giúp tôi... Tạ ơn Chúa vì tôi đã không chết trước mặt những đứa cháu của mình" - bà Phillips chia sẻ với trang tin CNN từ giường bệnh và cho biết bà đang dần hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực