Cứu sống ngoạn mục người đàn ông ngừng tim 40 phút

Tuấn Bảo, icon
01:01 ngày 30/12/2020

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang), bệnh viện vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 35 tuổi trong tình trạng sốc mất máu, bất tỉnh, mạch 0, vết thương ở cổ.

Bệnh nhân vào cấp cứu với vết thương ở vùng cổ (Ảnh: BVCC).

Trước tình huống khẩn cấp, ngay lập tức, bệnh nhân được ekip cấp cứu tiến hành hồi sức tim phổi, ép tim, sử dụng thuốc vận mạnh. Đồng thời, kích hoạt "báo động đỏ" toàn viện để hội chẩn cấp cứu.

Trải qua 30 phút cấp cứu ép tim đầy căng thẳng, trái tim bệnh nhân vẫn không đập trở lại. Đến phút 40, trong sự tuyệt vọng của gia đình, một số người thân đã về nhà chuẩn bị hậu sự. Trái tim bệnh nhân đã hồi sinh, mạch đã đập trở lại.

Khi có mạch trở lại, một cuộc chiến đấu cực kỳ căng thẳng lại diễn ra sau cánh cửa Phòng Phẫu thuật. Các bác sĩ hồi sức cấp cứu và gây mê phẫu thuật lại khẩn trương bù dịch, bù máu, chống sốc và lập tức chuyển phòng mổ cấp cứu trong vòng chưa đến 10 phút.

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông ngừng tim 40 phút - Ảnh 1.

Bệnh nhân được theo dõi sau phẫu thuật (Ảnh: BVCC).

Các xét nghiệm kiểm tra cùng công tác hồi sức, truyền máu được thực hiện song song trong quá trình phẫu thuật, nhằm tận dụng mọi thời gian cứu sống bệnh nhân.

Khi mở vết thương, xác định tình trạng tổn thương là đứt động mạnh cảnh chung, đứt tĩnh mạch cảnh trong. Kíp mổ đã tiến hành xử lý và khâu vết thương cho bệnh nhân. Sau hơn 30 phút xử lý cấp cứu hồi sức cũng như phẫu thuật, các bác sĩ đã giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, sau hơn 1 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục