Cứu tinh hoàn tím đen do chấn thương cho nam thanh niên

Tuấn BảoCập nhật 23:12 ngày 18/08/2019

VTV.vn - Nam thanh niên 25 tuổi đến khám tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng bị chấn thương vùng bìu.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ phát hiện cả vùng bìu tím đen, tinh hoàn trắng và mềm, tổn thương động mạch tinh trong.

Theo các bác sĩ, động mạch tinh trong là một mạch máu rất nhỏ nhưng cung cấp khoảng 80% lượng máu nuôi tinh hoàn. Nếu không phát hiện đúng và phẫu thuật kịp thời có thể gây thiếu máu tinh hoàn, dẫn đến teo tinh hoàn hoặc hoại tử tinh hoàn.

Bệnh nhân được nối vi phẫu thuật động mạch tinh trong. Sau khoảng 3 tiếng phẫu thuật, động mạch bị tổn thương đã nối thành công, tinh hoàn của bệnh nhân hồng trở lại. Bệnh nhân hồi phục rất tốt và ra viện sau 7 ngày.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn thường gặp nhất là do chơi thể thao, bởi lực va chạm mạnh của dụng cụ chơi và bạn chơi tác động mạnh trực tiếp vào bìu. Khi gặp phải những trường hợp như vậy, bệnh nhân nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa sâu

Khi thấy trẻ nam hoặc nam giới có dấu hiệu bất thường ở bìu như đau nhức, sưng to thì cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, tránh nguy cơ hoại tử tinh hoàn và không làm giảm đi cơ hội có con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Sức khỏe của bé Bình An và người mẹ ung thư vú sau hai tháng ra viện thế nào?

VTV.vn - Sau 2 tháng được xuất viện về với gia đình, bé Bình An, con trai sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối Nguyễn Thị Liên vẫn tăng cân đều và sức khỏe ổn định.