Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19

P.V, icon
07:00 ngày 28/07/2021

VTV.vn - Chiều 28/7, Sở Y tế Đà Nẵng thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Cung Thể thao Tuyên Sơn và Bệnh viện Ung bướu.

Theo kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 của ngành Y tế Đà Nẵng, trong đợt này, với 33.600 liều được cấp sẽ chia làm 2 đợt để tiêm chủng đủ 2 mũi cho 16.800 người thuộc các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế. Thời gian tổ chức tiêm mũi 1 bắt đầu từ ngày 29/7 đến ngày 5/8, mũi 2 từ ngày 28/8 đến ngày 6/9.

Qua công tác kiểm tra thực tế các điểm tiêm tại Cung Thể thao Tuyên Sơn, Đoàn kiểm tra đánh giá, các điểm tiêm đã bố trí đầy đủ các điều kiện để thực hiện công tác tiêm chủng.

Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Tại các điểm tiêm, công tác tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm được sắp xếp theo quy trình một chiều, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, bố trí khu vực cấp cứu khi có tình huống tai biến tiêm chủng có thể xảy ra... Tất cả các khu vực đều có các biển báo và bảng hướng dẫn ở vị trí thích hợp, dễ quan sát để người tham gia tiêm chủng tiện theo dõi và tuân thủ.

Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy định trong công tác tiêm vaccine COVID-19. Đoàn cũng yêu cầu các điểm tiêm cần mở hệ thống thông gió để thoáng mát hơn; bố lực lượng để an ninh trật tự từ đầu vào đến đầu ra ở các điểm tiêm chủng nhằm hướng dẫn việc thực hiện tốt các quy định về giãn cách, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục