Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu

Linh Chi, icon
10:30 ngày 12/05/2021

VTV.vn - Từ 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu cho đến khi có thông báo mới.

Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTĐT Đà Nẵng

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn quận Liên Chiểu và tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, để chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, qua xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà một bệnh nhân ở Khoa Nhi dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này là F2 của vợ có liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà.

Ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông báo, bệnh nhân N.T.T trú tại tổ 10 Hòa Minh dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, chồng của bệnh nhân N.T.T. đang chăm con tại Khoa Nhi Trung tâm Y tế Liên Chiểu cũng cho kết quả dương tính. Trung tâm tiến hành khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của Trung tâm ngay trong sáng 12/5, triển khai truy vết các trường hợp F1, F2.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian:

- Sáng ngày 6/5 (từ 7h00 đến 09h30).

- Sáng ngày 8/5 (từ 09h00 đến 11h30).

- Sáng ngày 10/5 (từ 7h50 đến 8h30).

- Từ 8h30 ngày 10/5 đến 20h00 ngày 11/5 có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm.

Khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục