Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID-19 cho hơn 200 nhân viên quán bar New Phương Đông

Linh Chi, icon
06:00 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Quán bar New Phương Đông là nơi bệnh nhân 2999 (44 tuổi, quê ở Đồng Nai) làm việc.

Ảnh: Cổng TTĐT Đà Nẵng

Trung tâm Y tế quận Hải Châu vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông (20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Theo Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh, ngay khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị B.T.T (44 tuổi, quê Đồng Nai), lực lượng y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông, nơi chị B.T.T làm quản lý.

"Hiện quận Hải Châu đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm kế bên cạnh bar New Phương Đông) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất", Chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Tự Gia Thạnh thông tin.

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông đã hoàn thành trong chiều nay, dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong ngày 6/5.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 28/4, chị B.T.T khi đang làm việc ở quán bar New Phương Đông có tiếp xúc với chị Đ.T.T., người đi cùng với BN2982 đến quán bar.

Từ ngày 28/4 đến 2/5, chị B.T.T. làm việc bình thường tại quán bar, có đến một số nơi trên địa bàn Đà Nẵng. Sáng ngày 3/5, chị T. ra sân bay Đà Nẵng để bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, rồi đi taxi về quê tại thành phố Long Khánh.

Ngày 4-5, chị T. được ngành y tế tỉnh Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai để được cách ly, điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục