Đại dịch Ebola có còn đe dọa cuộc sống nhân loại?

CSTNCập nhật 20:01 ngày 23/12/2014

Đây là nội dung cuộc trao đổi của phóng viên VTV với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trong chương trình Cuộc sống thường ngày 23/12.

Cách đây 3 tháng, vào những ngày đầu tháng 9 đến trung tuần tháng 10, toàn thế giới đối diện với những nỗi lo về sự đe dọa của đại dịch Ebola, khi có thông tin đã có gần 10.000 người chết vì dịch bệnh này tại một số nước Tây Phi.

Nhưng hơn 1 tháng qua thì truyền thông thế giới và trong nước đã ít cập nhật thông tin về Ebola, trong khi cũng chưa có thông tin chính thức nào tuyên bố đã khống chế hiệu quả được đại dịch này hay chưa. Vì vậy, rất nhiều khán giả đã gọi điện thoại và gửi email về cho chương trình Cuộc sống thường ngày hỏi về những diễn biến thực tế của đại dịch Ebola .

Để giúp quý vị giải đáp rõ những thắc mắc xung quanh vấn đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thay đốt sống nhân tạo cứu một bệnh nhân té cây dừa thoát liệt vĩnh viễn

VTV.vn - Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp gãy cột sống do tai nạn sinh hoạt ngã từ cây dừa ở độ cao 5m.