Đăk Lăk: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết và virus Zika

Y Sinh - Quang Hưng (Ban Thời sự)Cập nhật 09:00 ngày 07/04/2016

VTV.vn - Sáng 7/4, Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh đã ký cam kết đối với Ủy ban các huyện, thị tăng cường phòng chống sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika.

Sau khi tỉnh Khánh Hòa - địa phương giáp ranh với Đăk Lăk - phát hiện trường hợp dương tính với virus Zika, công tác phòng chống sự lay lan của Zika được ngành y tế Đăk Lăk đặc biệt quan tâm. Sở y tế tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo, phối hợp với các cấp, ngành liên quan chủ động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus Zika tại các địa phương để phát hiện sớm và xử lý kịp thời; đồng thời kêu gọi sự hưởng ứng tham gia của cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Sở y tế Đăk Lăk đã ký cam kết với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lối sống lành mạnh để phòng chống bệnh tăng huyết áp

VTV.vn - Tăng huyết áp là tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. Nếu áp lực này tăng lên cao theo thời gian có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe.