Đảm bảo đủ thuốc phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết

Tuấn BảoCập nhật 10:00 ngày 24/07/2019

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi tới các đơn vị về việc đảm bảo cung ứng thuốc để phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Theo công văn này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải có kế hoạch dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời số thuốc cho nhu cầu điều trị và hóa chất khử trùng, diệt khuẩn, các thuốc phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc. Trong trường hợp có nguy cơ thiếu thuốc điều trị và phòng bệnh, Sở Y tế cần báo cáo ngay về Bộ Y tế.

Các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết; liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho khám, chữa bệnh.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá cả hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời.

Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp với 11 ca tử vong. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 96.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay đang là cao điểm mùa dịch sốt xuất huyết, trong các tuần gần đây số mắc tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự báo, dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới vẫn còn có thể diễn biến phức tạp, có nguy cơ gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực