Đắp thuốc nam trị mụn, người đàn ông phải nhập viện vì tổn thương vùng lưng

Văn ThànhCập nhật 08:12 ngày 08/05/2020

VTV.vn - Ông V.V.B. 58 tuổi, trú tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh nhập viện với một vết loét rộng vùng lưng sau một thời gian đắp thuốc nam điều trị mụn tại nhà.

Trước đó, ông có xuất hiện vết mụn ở lưng. Nghĩ là chỉ cần điều trị tại nhà, ông đã tự mua thuốc nam và đắp thuốc tại nhà. Sau khoảng 2 tháng, mụn không hề biến mất mà ngày càng loét, lan rộng ra, có mủ vàng kèm theo.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được làm sạch vết thương, sử dụng kháng sinh và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện với vết loét vùng lưng khá lớn. Nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời, vết loét ngày càng lan rộng, có thể gây nhiễm trùng máu, nguy hiểm tới tính mạng.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Đối với các chấn thương, tổn thương, đặc biệt là các vết thương hở tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng bất cứ loại thuốc gì khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý sử dụng thuốc nam còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, quá trình điều trị kéo dài khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, có thể gây ra biến chứng, gây khó khăn cho điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực