Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ - Triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Ban Khoa giáoCập nhật 05:00 ngày 03/07/2017

VTV.vn - Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh tại chỗ với các biểu hiện phong phú như: đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ù tai, hay quên, hội chứng cổ - vai - cánh tay…

Thoái hóa cột sống là hệ quả tất yếu do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể khi tuổi tác càng tăng. Hiện nhiều người trẻ tuổi, đặc biệt là nhân viên văn phòng, bị thoái hóa đốt sống cổ khá sớm. Tính chất công việc thường xuyên với tư thế ít thay đổi, thói quen ngủ gục tại bàn và ít vận động đã khiến các khớp xương cột sống mất đi sự dẻo dai, đẩy nhanh quá trình thoái hóa.

Thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh đi đứng, vận động khó khăn và đau đớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Đây là bệnh xương khớp, nếu không điều trị sớm sẽ thành bệnh mãn tính và gặp các hội chứng nguy hiểm vì ở khu vực cột sống cổ.

Nhiều nguyên nhân gây nên thoái hóa cột sống lưng Nhiều nguyên nhân gây nên thoái hóa cột sống lưng Vì sao dân văn phòng dễ bị thoái hóa cột sống? Vì sao dân văn phòng dễ bị thoái hóa cột sống? Phòng và điều trị bệnh lý thoái hóa cột sống Phòng và điều trị bệnh lý thoái hóa cột sống
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân giúp người khác bằng “siêu kháng thể”

VTV.vn - Một bệnh nhân tại Ấn Độ sau khi mắc COVID-19 và hồi phục đã trở thành “siêu thiên thần hộ mệnh”, liên tục cứu những bệnh nhân khác bằng siêu kháng thể của mình.