Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở phía Nam

Quang LinhCập nhật 09:42 ngày 13/04/2015

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo dự báo của Viện Pasteur TP.HCM, dịch sốt xuất huyết thời gian tới sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là những địa phương cần lưu ý bệnh sốt xuất huyết có thể sẽ bùng phát vì mầm bệnh còn tiềm ẩn lớn trong cộng đồng.

Năm 2015 cũng là năm của chu kỳ dịch vì vậy mọi người dân cần quan tâm đến công tác phòng bệnh. Nếu như mọi năm, bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện vào những tháng mùa mưa và cao điểm của bệnh là các tháng 9, 10, 11 thì hiện nay bệnh sốt xuất huyết lại xuất hiện ngay vào thời điểm những tháng mùa khô.

Ðiều này được xem là bất thường và cũng chính vì vậy, dự báo bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng và có khả năng sẽ xảy ra dịch lớn nếu như các địa phương và mỗi người dân không có những biện pháp phòng, chống tích cực.

Tại Cà Mau, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp và có khả năng bùng phát thành dịch. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 120 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 120% so với cùng kỳ năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đau mạn sườn phải - Cảnh giác dị vật trong ổ bụng

VTV.vn - Thấy mạn sườn phải đau bất thường trong 15 ngày, bệnh nhân V.T.T (nữ, 67 tuổi, ở Hải Dương) đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa phát hiện ra bệnh lý.