Diễn biến sức khỏe bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện ra sao?

Tuấn BảoCập nhật 06:45 ngày 23/05/2020

VTV.vn - Chiều 22/5, bệnh nhân 91 - phi công người Anh được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tích cực.

Trong sáng 22/5, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tích cực chuẩn bị và phối hợp nhịp nhàng để chuyển bệnh nhân 91 nhiễm COVID -19 (nam phi công, liên quan đến ổ dịch Buddha, quận 2) đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

Chiều tối 22/5, sau khi tiếp nhận bệnh nhân 91, ekíp phụ trách điều trị cho bệnh nhân 91 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Theo đó, bệnh nhân 91 hiện ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và dãn cơ. Mạch 87 lần/phút; huyết áp 150/80 (không có thuốc vận mạch); nhiệt độ 36,8 độ C; nồng độ oxy trong máu là 96%; thở máy, vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID -19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực