Điều gì xảy ra nếu bạn không đánh răng?

Theo Dân trí, icon
06:00 ngày 18/11/2015

VTV.vn - Bạn cần duy trì thói quen đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng; nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với một số căn bệnh.

Cơ thể con người gồm nhiều bộ phận, mỗi bộ phận có những vai trò khác nhau. Hàm răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Răng khỏe sẽ mang đến cảm giác ngon miệng, tiêu hóa, hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.

Nếu không đánh răng , bạn có thể bị mắc những căn bệnh sau đây:

Bệnh về nướu:

Nếu bạn không vệ sinh nướu thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh về nướu bao gồm bệnh nha chu. Điều này có thể làm răng yếu đi, thậm chí gây rụng răng.

Rụng răng:

Đây là kết quả hiển nhiên của bệnh về nướu, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn.

Bệnh về răng:

Với bệnh nha chu và các bệnh về răng khác, hơi thở của bạn thường bị hôi. Việc không đánh răng có thể làm cho thức ăn kẹt giữa các răng, gây sâu răng và khiến miệng bị hôi. Do đó, bạn sẽ ngại ngùng khi nói chuyện trước bạn bè hoặc ngay cả với người thân.

Viêm phổi:

Đây là hậu quả chết người mà bạn có thể phải đối mặt khi không quan tâm tới việc đánh răng. Vi khuẩn ẩn nấp trong miệng và có thể xâm nhập vào phổi. Chúng thường gây nhiễm trùng phổi và đôi khi dẫn tới viêm phổi.

Rối loạn cương dương:

Đây là một rối loạn tình dục và nhiều người không biết tới mối liên quan giữa các bệnh về răng và rối loạn tình dục. Trên thực tế, có mối liên quan giữa hai vấn đề, cũng như các yếu tố khác như: thiếu vitamin D, viêm và hút thuốc cũng góp phần vào tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục