Điều tra dịch tễ liên quan tới bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm Zika ở Việt Nam

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 18:47 ngày 09/05/2016

Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

VTV.vn - Sau thông tin 1 người Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tễ.

Việc điều tra dịch tễ này nhằm làm rõ bệnh nhân Hàn Quốc này đã lưu trú tại những địa điểm nào trong thời gian ở Việt Nam để khoanh vùng điều tra giám sát.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc virus Zika. Ngày 7/5, Hàn Quốc cho biết, một phụ nữ 25 tuổi bị nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam. Bệnh nhân này đã từng làm việc tại TP.HCM từ ngày 10 - 30/4/2016; đến ngày 28/4, bệnh nhân có biểu hiện phát ban. Khi trở về Hàn Quốc bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus Zika. Như vậy, có khả năng bệnh nhân bị nhiễm virus Zika tại TPHCM trong bối cảnh thành phố ghi nhận trường hợp nhiễm virus này tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vào đầu tháng 4/2016.

Một phụ nữ Hàn Quốc trở về từ Việt Nam bị nhiễm virus Zika Một phụ nữ Hàn Quốc trở về từ Việt Nam bị nhiễm virus Zika

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc vừa cho biết đã phát hiện ca nhiễm virus Zika thứ tư ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.