Khoanh vùng điều tra, giám sát virus Zika tại Việt Nam

Đức Chung (VTV8)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 06:24 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đang làm việc để khoanh vùng điều tra, giám sát sau khi một trường hợp người Hàn Quốc bị nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam.

Liên quan đến thông tin trường hợp người Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, ngày 8/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh nhân làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10/4/2016 đến ngày 30/4/2016.

Hiện nay, Cơ quan đầu mối Điều lệ Y tế quốc tế của Việt Nam đã liên hệ đề nghị Cơ quan đầu mối Hàn Quốc cung cấp thêm thông tin chi tiết về nơi làm việc, nơi ở của bệnh nhân trong thời gian ở Việt Nam cũng như nơi bệnh nhân hay tới thăm để khoanh vùng điều tra, giám sát tại Việt Nam.

Đồng thời, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo tăng cường việc giám sát lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Zika tại các tỉnh, thành phố để phát hiện sớm ổ dịch, xử lý kịp thời. Bộ Y tế khuyến cáo: Để chủ động phòng chống bệnh do virus Zika, người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng muỗi đốt, tích cực tham gia các hoạt động diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) tại cộng đồng. Những người có biểu hiện bệnh như sốt, phát ban, đau nhức cơ, khớp nên đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước