Đo huyết áp miễn phí cho người dân tại Quảng Ninh

Tuấn Bảo, icon
02:31 ngày 12/05/2019

VTV.vn - Ngày 14/5 tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Đo huyết áp miễn phí cho tất cả người dân trên địa bàn TP. Hạ Long.

Tăng huyết áp được xem là kẻ giết người thầm lặng, không có dấu hiệu cảnh báo, dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: suy tim, phình tách động mạch chủ, tai biến mạch máu não... Hiện, ở Việt Nam có khoảng 9,7 triệu người không biết mình bị tăng huyết áp hoặc bị tăng huyết áp nhưng điều trị không thường xuyên dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Để phát hiện và điều trị đúng bệnh tăng huyết áp, bệnh nhân cần được đo huyết áp và nhận thức được tầm quan trọng của việc đo huyết áp.

Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế và hưởng ứng "Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới" (17/5) năm 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình đo huyết áp và tư vấn miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long nhằm sớm phát hiện ra những trường hợp bị tăng huyết áp để điều trị kịp thời, đúng cách, đồng thời cảnh báo người dân về những nguy cơ của bệnh tăng huyết áp.

Thời gian: 7h30 – 16h30, ngày 14/05/2019.

Địa điểm: Tại sảnh hành lang khoa Nội Tim mạch, khu nhà C Hệ nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng: Người dân trên địa bàn TP.Hạ Long.

Người dân đến tham dự chương trình sẽ được đo huyết áp theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Những trường hợp phát hiện bệnh tăng huyết áp sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được thăm khám, tư vấn hướng điều trị tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục