Đồng Nai tổ chức ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Trần Hùng, icon
07:09 ngày 13/08/2022

VTV.vn - Hiện tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết ở Đồng Nai vẫn đang rất đáng báo động với 16 trường hợp tử vong, gồm 13 người lớn và 3 trẻ em.

Ngày 13/8, các địa phương trên toàn tỉnh Đồng đã đồng loạt ra quân, phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tại buổi lễ phát động được tổ chức tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã trực tiếp tham dự, chỉ đạo đồng thời đi kiểm tra thực tế công tác tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, phòng, chống sốt xuất huyết tại một số hộ dân ở khu phố 5, phường Hố Nai. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo lãnh đạo địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Người dân tuyệt đối không được chủ quan với dịch bệnh này vì Đồng Nai đã ghi nhận 16 trường hợp tử vong, trong đó 13 trường hợp là người lớn.

Đồng Nai tổ chức ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai động viên người dân nâng cao ý thức phòng dịch sốt xuất huyết (ảnh: Mạnh Thìn)

Ông nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, không để xảy ra bùng phát dịch. Ngoài việc tổ chức phun hóa chất diệt mầm bệnh, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền đến từng hộ dân các biện pháp phòng, chống dịch tại nguồn như: diệt lăng quăng, thường xuyên phát quang cây cối, vệ sinh nhà cửa, đường sá, đặc biệt phải mắc màn (mùng) khi ngủ.

Cùng ngày, tại các huyện, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp xuống địa bàn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, phòng, chống sốt xuất huyết.

Đồng Nai tổ chức ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Phường Hố Nai tổ chức lễ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022 (ảnh: Mạnh Thìn).

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng cùng đông đảo người dân ở các địa bàn khu dân cư đã ra quân diệt loăng quăng, phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đổ bỏ những vật dụng chứa nước không cần thiết để phòng, chống sốt xuất huyết.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 18.000 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 16 trường hợp tử vong, những trường hợp này đa phần là người trẻ tuổi (trong đó có 3 trẻ em), sức khỏe bình thường và không có bệnh nền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục