Đột phá mới trong liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư

VTV8, icon
10:30 ngày 21/03/2016

VTV.vn - Một nhóm các nhà khoa học tại Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã tìm ra phương thức mới trong điều trị ung thư bằng cách thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Các nhà khoa học thuộc Học viện Sinh hóa và Sinh vật học tế bào Thượng Hải.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là cách sử dụng hệ miễn dịch trong cơ thể để chống lại ung thư. Các nhà khoa học đến từ Thượng Hải, Trung Quốc đã nghiên cứu lĩnh vực này trong nhiều nằm và phát triển một loại thuốc mới có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của tế bào T, một loại bạch cầu trong cơ thể có khả năng tiêu diệt các khối u ung thư. Việc cải thiện chức năng của tế báo T được đánh giá là sẽ hiệu quả đối với việc điều trị các bệnh ung thư khác nhau.

"Chúng tôi đã xác định được một loại thuốc có tên ACAT1 có thể cải thiện đáng kể chức năng của tế bào T. Mặc dù chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển loại thuốc này tuy nhiên, chúng tôi đã ghi nhận được những phản ứng tích cực trong việc điều trị các khối u ung thư" - Giáo sư Xu Chenqi, Học viện Sinh hóa và Sinh vật học tế bào Thượng Hải, Trung Quốc cho biết.

Trong quá trình phát triển, thuốc ACAT1 sẽ phải trải qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trước khi được phê duyệt để đưa vào sử dụng rộng rãi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục