Đốt rác bằng xăng, người đàn ông bỏng nặng vùng mặt, cẳng tay

Vũ Nhi, icon
01:32 ngày 07/05/2021

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận người bệnh nhập viện do bỏng vùng mặt, vùng cẳng tay 2 bên.

Người bệnh là M.V.Đ. (40 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết: Trong lúc châm lửa để đốt rác, đúng thời điểm gió to, khiến ngọn lửa bùng lên và bén vào người.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa người bệnh đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh được chẩn đoán bỏng độ 2 vùng mặt diện tích 3%, vùng cẳng bàn tay 2 bên diện tích 9%. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành xử trí: sát trùng, cắt lọc da bị tổn thương, băng bỏng.

Hiện, người bệnh đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng bệnh viện.

Theo các bác sĩ, việc sử dụng xăng, dầu hỏa, cồn để đốt tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể gây thương tích nghiêm trọng cho bản thân và những người xung quanh.

Ngay khi bị bỏng hoặc phát hiện ra trường hợp bị bỏng cần lập tức thực hiện cấp cứu tại chỗ bằng cách ngâm vết bỏng bằng nước lạnh sạch ít nhất 30 phút, sau đó đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Khi vết bỏng sâu có thể dẫn đến hoại tử, nếu độ bỏng rộng có thể gây co kéo bề mặt da hoặc để lại di chứng co rút cơ ảnh hưởng đến vận động về sau. Nếu vết thương bị nhiễm trùng sẽ gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục