Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông nguy kịch

Linh ChiCập nhật 20:54 ngày 17/07/2019

VTV.vn - Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.B., 46 tuổi, ở Thái Nguyên bị tổn thương, viêm phổi trầm trọng do dùng miệng hút dầu diesel dẫn đến bị sặc.

Bệnh nhân nhập viện với một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi. Kèm theo đó là các cơn đau ngực, khó thở, sốt cao, tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Tại Bệnh viện Phổi Trung ương, các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để làm giảm tổn thương phổi do hóa chất. Hiện tại, bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy hiểm và đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê Hồi sức.

Được biết, bệnh nhân làm nghề lái máy ủi trong công trường. Trong quá trình vận hành đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy. Đây là một hành động nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo thống kê mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hệ lụy lạm dụng thực phẩm chức năng cho trẻ

VTV.vn - Lạm dụng thực phẩm chức năng hoặc sử dụng thực phẩm chức năng trôi nổi không rõ nguồn gốc, đã có không ít trường hợp suýt mất mạng vì dị ứng hoặc biến chứng nặng.