Dùng mũi khoan kim cương điều trị tách mạch vành

Phan Hương (VTV8)Cập nhật 06:00 ngày 10/04/2016

VTV.vn - Đây là trường hợp bệnh nhân đầu tiên được hỗ trợ bằng kỹ thuật dùng mũi khoan gắn kim cương để thông động mạch vành tại miền Trung.

Đội ngũ bác sỹ tim mạch can thiệp thuộc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai thành công kỹ thuật sử dụng mũi khoan có gắn kim cương để điều trị thành công cho một bệnh nhân bị tắc mạch vành nặng. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được thực hiện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ca can thiệp được thực hiện ngày 7/4, cho bệnh nhân Hồ Xuân Thương, 70 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng. Ông Thương trước đó nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng vì đau thắt ngực, chụp động mạch vành, phát hiện tổn thương hẹp đoạn ngắn ở động mạch vành liên thất trước. Sau nhiều lần nong tổn thương nhưng không thành công, bệnh nhân được chuyển ra Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế để tiến phẫu thuật. Bệnh nhân này có tiền sử 4 lần tai biến mạch máu não, huyết áp cao, rất nguy hiểm nếu phải tiến hành phẫu thuật.

Ê kíp bác sĩ tim mạch can thiệp - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế đã áp dụng kỹ thuật Rotablator để khoan rộng mảng vữa vôi hóa, tạo điều kiện thuận lợi để nong và đặt stent thành công. Đây là kỹ thuật hiện đại với công nghệ chế tạo rất cao. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang chờ xuất viện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

5 bệnh ung thư dễ mắc ở đàn ông Việt

VTV.vn - Ung thư phổi, dạ dày, gan, đại trực tràng và thực quản… là những bệnh ung thư phổ biến có tỷ lệ mắc cao hàng đầu ở nam giới Việt Nam.