Cứu sống trẻ 6 tháng tuổi sốc phản vệ sau tiêm vaccine

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2016 20:35 GMT+7

Bé A tình trạng sức khỏe tiến triển tốt (nguồn: nhp.org.vn)

VTV.vn -Đội cấp cứu lưu động của BV Nhi Trung ương vừa phối hợp với BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ cứu sống một bé gái 6 tháng tuổi, nguy kịch tính mạng do sốc phản vệ sau tiêm phòng.

Bệnh nhi là cháu T.V.A. (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) được tiêm phòng vaccine Quinvaxem tại Trạm y tế phường Nông Trang, thành phố Việt Trì. Sau tiêm khoảng 1 tiếng, bỗng nhiên trẻ quấy khóc và xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường như: Chân tay lạnh, tím tái, mạch chậm.

Cháu bé được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ và được các bác sĩ chẩn đoán sốc phản vệ sau tiêm phòng vaccine Quivaxem. Trong vòng 3 giờ, đội cấp cứu lưu động của Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Phú Thọ tập trung tích cực cấp cứu hồi sức cho bé.

Khi nhận thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhi phải chuyển lên tuyến trên, đội cấp cứu cùng các phương tiện đi kèm lập tức đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương để được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Đến sáng 3/3, sau 1 tuần được các bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị, sức khỏe của cháu T.V.A đã có dấu hiệu bình phục, các chỉ số cơ thể đang dần ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước