FDA thông qua thuốc chống ung thư do công ty Trung Quốc bào chế

Hoài LinhCập nhật 06:42 ngày 17/11/2019

VTV.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 15/11 đã phê chuẩn một liệu pháp chống ung thư mới, do công ty của Trung Quốc nghiên cứu và phát triển.

FDA đã nhất trí việc ứng dụng viên nang Brukinsa (zanubrutinib) - một sản phẩm mới của công ty công nghệ sinh học BeiGene có trụ sở tại Bắc Kinh - vào điều trị cho người trưởng thành mắc bệnh ung thư hạch tế bào vỏ đại não, với điều kiện bệnh nhân này đã áp dụng ít nhất một liệu pháp điều trị ung thư trước đó.

Trong một thử nghiệm lâm sàng thực hiện đối với 86 bệnh nhân mắc ung thư hệ bạch huyết tế bào vỏ đại não đã được điều trị ít nhất một lần trước đó, kết quả cho thấy: 84% số bệnh nhân có khối u co nhỏ với thời gian đáp ứng trung bình là 19 tháng rưỡi.

Ông Richard Pazdur - Giám đốc Trung tâm Ung thư của FDA, cho biết: "Ung thư hạch tế bào thần kinh thường đáp ứng tốt với điều trị ban đầu, nhưng sau đó lại ngừng đáp ứng và các tế bào ung thư tiếp tục phát triển. Diễn biến này có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Đối với những bệnh nhân bị bệnh tái phát hoặc trở nên khó điều trị, các liệu pháp thứ cấp có thể thành công trong việc đưa ra một giải pháp khác giúp căn bệnh thuyên giảm và sự chấp thuận (của FDA) ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bệnh nhân một lựa chọn điều trị khác".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực