Gắp đuôi bút bi trong mũi bé trai 7 tuổi

P.VCập nhật 07:00 ngày 15/10/2019

VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa tiến hành nội soi gắp dị vật khỏi lỗ mũi cho bé N.T.K. (7 tuổi, trú tại Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo mẹ của bệnh nhi, trong lúc học ở trường thì bút bi bị tắc mực, bé liền gỡ đuôi bút bi ra để thổi cho mực chạy xuống. Do tiện tay, bé nhét đuôi bút bi vào lỗ mũi khiến nó mắc kẹt tại đó. Sau đó, bé dùng ngón tay cố moi đuôi bút bi ra nhưng càng làm cho dị vật đi sâu vào trong và gây ra tình trạng khó thở, đau mũi. Nhận được tin báo, mẹ bé đã nhanh chóng đến trường đưa con vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhi được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, mũi phù nề. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra phát hiện dị vật nằm sâu trong lỗ mũi trái khiến bệnh nhi thở không được. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nội soi mũi họng gắp dị vật khỏi mũi bệnh nhi. Dị vật là đuôi bút bi kích thước 0,5x1cm.

Theo bác sĩ Hoàng Kim Trọng, Khoa Tai Mũi Họng, do dị vật nằm sâu trong mũi khiến bệnh nhi lo lắng, khó thở. Nếu không được lấy ra kịp thời, mũi bệnh nhi có thể bị nhiễm trùng, mưng mủ và thậm chí là tắc đường thở. Sau khi dị vật được lấy ra ngoài, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi phát hiện trẻ mắc dị vật, không được tự ý lấy ra bằng tay hay các vật dụng có thể làm cho dị vật càng đi sâu vào bên trong và gây tổn thương cho trẻ. Gia đình cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Brazil cùng lúc vật lộn với tình trạng thiếu oxy y tế và biến chủng virus mới

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Manaus, Brazil đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 khi thiếu nguồn cung oxy nghiêm trọng và bệnh nhân tử vong nhiều hơn.