Ghép da cho bé trai 2 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

Tuấn BảoCập nhật 06:14 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa tiến hành phẫu thuật ghép da toàn bộ vùng cánh tay, ngực cho bệnh nhi 2 tuổi bị bỏng nước sôi.

Bé C.M.N.(2 tuổi, trú tại Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng trẻ bị bỏng nước sôi ngày thứ nhất. Sau bỏng, bệnh nhi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, sau đó chuyển Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh điều trị.

Tại đây, các bác sĩ kết luận: bệnh nhi bị bỏng nước sôi độ II, III diện tích 20% vùng mặt, tay phải, cẳng chân phải. Bệnh nhi được chỉ định thay băng bỏng, tắm bỏng, bù nước điện giải dự phòng kháng sinh, phẫu thuật ghép da dầy toàn bộ vùng cánh cẳng tay, ngực phải.

Ghép da cho bé trai 2 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân - Ảnh 1.

Sau điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của bệnh nhi đã tạm ổn định. Bệnh nhi được ghép da, vá da dày toàn bộ, băng ép cố định diện ghép da, nẹp cố định cánh - cẳng tay trái bằng nẹp bột, vệ sinh làm sạch vết thương hằng ngày…

Theo các bác sĩ, đối với trẻ em, các loại bỏng đều gây nguy cơ tử vong rất cao, do cơ thể của các em còn non nớt, sức đề kháng kém. Da của các em rất dễ bị hoại tử dẫn đến nhiễm trùng máu. Cho dù các em chỉ bị bỏng nước sôi độ I, độ II, nhưng chỉ cần khoảng 25% cơ thể đã nguy hiểm đến tính mạng.

Trẻ em bị bỏng, lỗi chung quy vẫn do người lớn sơ suất, lơ là trông coi. Do đó, bác sĩ khuyến cáo: cha mẹ cần hết sức chú ý, đừng để một phút chểnh mảng trong việc chăm sóc làm thay đổi cuộc đời, số phận của con trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Những điều cần biết về trầm cảm, rối loạn lo âu

VTV.vn - Trầm cảm và rối loạn lo lo âu trong cuộc sống hiện nay không phải và hiếm. Đối tượng mắc những bệnh này không chỉ dừng lại ở người mà còn gặp ở trẻ em.