Gia tăng bệnh nhi mắc các bệnh đường hô hấp

Kim Xuân (Ban Thời sự), icon
08:03 ngày 12/10/2016

VTV.vn - Gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận gần 4.000 bệnh nhi đến khám trong đó chủ yếu mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phổi.

Trung bình mỗi ngày Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận gần 4.000 bệnh nhi đến khám, trong đó số bệnh nhi phải nhập viện tăng khoảng 25%. Các bệnh nhi đến điều trị chủ yếu mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiều trường hợp bị nặng phải thở máy.

Khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi trung ương mỗi ngày tiếp nhận từ 170 - 200 bệnh nhi. Riêng tại phòng cấp cứu có 28 bệnh nhi thì có tới 20 bệnh nhi trong tình trạng nặng phải thở máy và hầu hết đều từ chuyển từ tuyến dưới lên. Các bác sĩ cho biết, năm nay các trường hợp nặng chủ yếu là dưới 6 tháng tuổi và bệnh chuyển biến rất nhanh.

Bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong trường hợp trẻ bị ho, sốt, sổ mũi mà vẫn ăn, chơi bình thường thì cha mẹ có thể tự điều trị và theo dõi cho trẻ ở nhà; có thể uống các thuốc ho thông thường, thuốc hạ sốt và cho trẻ ở chỗ thoáng mát. Nếu trẻ thở nhanh, sốt cao hơn, ăn uống kém, mệt mỏi nhiều thì cần đưa đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục