Gia tăng số bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng tại Đà Nẵng

Quỳnh Anh - Trần Thành (Ban Thời sự), icon
05:23 ngày 14/10/2016

VTV.vn - Những ngày qua, số bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng ở TP Đà Nẵng có chiều hướng tăng nhanh nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

Trong những ngày này, lượng bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đến khám tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tăng vọt. Hầu hết các bé đều nằm trong độ tuổi đi nhà trẻ hoặc học mầm non.

Theo các y, bác sỹ, đây là hiện tượng thông thường vì từ tháng 9 -12 là mùa hay xảy ra bệnh tay chân miệng. Phần lớn phụ huynh đã theo dõi, cho con em đi khám và điều trị kịp thời nên bệnh không diễn biến nặng.

Tình trạng bệnh tay chân miệng ở thành phố Đà Nẵng vẫn nằm trong tầm kiểm soát dù có chiều hướng gia tăng. Theo khuyến cáo của ngành y tế, các bậc phụ huynh cần theo dõi và kịp thời đưa con em mình đến các cơ sở y tế để khám và điều trị khi trẻ bị sốt. Hiện nay, vào thời điểm đầu mùa mưa, cùng với bệnh tay chân miệng, dịch sốt xuất huyết cũng đang có nguy cơ bùng phát.


Dịch tay chân miệng vào mùa ở TP.HCM Dịch tay chân miệng vào mùa ở TP.HCM Hậu Giang: Trường tạm đóng cửa vì bệnh tay chân miệng Hậu Giang: Trường tạm đóng cửa vì bệnh tay chân miệng Cách chăm sóc trẻ trước dịch tay chân miệng Cách chăm sóc trẻ trước dịch tay chân miệng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục