Gian nan cuộc chiến chống bệnh lao tại Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:45 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Ấn Độ là quốc gia có số người mắc lao nhiều nhất trên thế giới với hơn 2 triệu bệnh nhân được chẩn đoán mắc lao mỗi năm.

Trong nhiều năm qua, với hạ tầng y tế chưa phát triển và ý thức người dân chưa cao, Ấn Độ vẫn đang gặp khó khăn trên con đường chống chọi với dịch bệnh này.

Năm ngoái, Ấn Độ ghi nhận 2,7 triệu ca mắc mới, nhiều hơn 1/4 số người bị lao của cả thế giới. Trong số đó, có tới 421.000 người đã tử vong, nhiều hơn cả số trường hợp tử vong bởi HIV/AIDS và sốt rét.

Ông Sarabjit Chadha, Giám đốc dự án phòng chống lao Axshya, Ấn Độ cho biết: "Trong số hơn 2 triệu trường hợp mắc lao ở Ấn Độ, trung bình mỗi năm chỉ khoảng 1,5 triệu người chịu đến bệnh viện để kiểm tra. Số còn lại không biết hoặc biết nhưng cứ để bệnh nặng thêm".

Chính phủ Ấn Độ đã đặt mục tiêu sẽ kiểm soát được căn bệnh này vào năm 2025 thế nhưng dường như cuộc chiến ấy lại ngày càng gian nan.

Phát triển thuật toán giúp dự đoán nguy cơ mắc bệnh lao Phát triển thuật toán giúp dự đoán nguy cơ mắc bệnh lao

VTV.vn - Các nhà khoa học Israel đã phát triển một thuật toán dựa trên cơ sở dữ liệu từ cuộc tiếp xúc ban đầu của một loại vi khuẩn với hệ thống miễn dịch của cơ thể người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do mắc phổi tắc nghẽn mãn tính

VTV.vn - Vào thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết, bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhập viện càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người khi vào điều trị mới biết đến tên bệnh.