Gorilla tại sở thú San Diego dương tính với SARS-CoV-2

An Ngọc, icon
12:20 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Một số cá thể gorilla tại vườn thú ở San Diego, Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được cho là lần bùng phát đầu tiên ở các loài linh trưởng nuôi nhốt.

Nguồn: Time
banner

Giám đốc điều hành vườn thú, Lisa Peterson, cho biết: 8 con gorilla sống cùng nhau tại vườn thú bị nghi ngờ đã nhiễm virus. Sau đó, 2 con được xác nhận được xác nhận có kết quả dương tính.

Điều tra cho thấy, có khả năng một thành viên của nhóm chăm sóc động vật hoang dã của vườn thú đã làm lây nhiễm virus cho động vật. Người này có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng và được cho là có đeo khẩu trang khi làm việc.

Các bác sĩ thú y cho biết: Ngoài một số vấn đề hô hấp, những con gorilla vẫn sinh hoạt bình thường, sức khỏe tương đối ổn định. Chúng đang được theo dõi chặt chẽ, cung cấp vitamin, thức ăn nước uống nhưng không có phương pháp điều trị đặc hiệu.

Gorilla có ADN giống 98% với của con người. Tuy nhiên, giới chuyên gia hiện vẫn chưa rõ loài này có phản ứng nghiêm trọng với COVID-19 hay không?

Vườn thú San Diego Safari, nơi nuôi nhốt gorilla, đã đóng cửa không cho du khách tham quan kể từ đầu tháng 12/2020 - khi South California chứng kiến số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục