Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm 72 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện K

Linh Chi, icon
04:42 ngày 07/05/2021

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện K là người ở Kim Bảng, Hà Nam lập tức tiến hành truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm những người liên quan.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam. Ảnh: CDC Hà Nam

Sáng 7/5, ngay khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) có thông báo chính thức 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp ở Hà Nam. Bệnh nhân nữ, N.T.M.T, sinh năm 1988, có địa chỉ thị trấn Quế, huyện Kim Bảng.

Đây là trường hợp chăm sóc người bệnh và ở cùng phòng với 9 trường hợp đã có kết quả dương tính khác mà Bệnh viện K đã thông báo.

Để chủ động truy vết, phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch COVID-19 có thể lây lan ra diện rộng, ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng rà soát tất cả những người đã từng điều trị, chăm sóc, đến Bệnh viện K trở về địa phương và những trường hợp có tiếp xúc gần tới bệnh nhân N.T.M.T.

Khẩn trương thông báo rộng rãi cho người dân được biết để khai báo với y tế địa phương nếu đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người thân, giao dịch… tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu các đối tượng có liên quan dịch tễ đến trường hợp N.T.M.T trên địa bàn thị trấn Quế và huyện Kim Bảng.

Trong buổi sáng 7/5, đã lấy được trên 72 mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.M.T. Dự kiến, trong đêm 7/5 sẽ có kết quả xét nghiệm.

Hiện, công tác điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu những trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.M.T vẫn được tiếp tục thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục