Hà Nội: Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư

Tuấn Bảo, icon
03:57 ngày 17/10/2018

VTV.vn - Theo gia đình, do cháu bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa đến phòng khám tư nhân. Tại đây, cháu được bác sĩ truyền dịch, tuy nhiên chỉ 5 phút sau cháu tím tái, tử vong.

Chiều 16/10, gia đình cháu N.G.B (sinh năm 2016, Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ thông tin, cháu B. tử vong bất thường khi đang truyền nước tại cơ sở y tế tư nhân.

Cụ thể, theo phản ánh của anh N.Đ.D. (bố cháu N.G.B, ở tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), chiều 16/10, cháu G.B bị sốt, tiêu chảy, được gia đình đưa đến Phòng khám tư của bác sĩ N.T.K.C (số 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội).

Sau khi khám, bác sĩ C. trực tiếp truyền dịch cho cháu với lí do cháu có biểu hiện tiêu chảy, lo ngại trẻ mất nước.

Hà Nội: Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư - Ảnh 1.

Thông tin được gia đình chia sẻ trên mạng xã hội facebook.

Bố cháu cho biết khi được gọi, bác sĩ C. mới chạy từ trên gác xuống và gọi xe cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội), nhưng lúc đó, cháu đã không qua khỏi.

Anh N.Đ.T - chú ruột của cháu G.B. - cho biết khi thấy cháu có dấu hiệu sốc, bác sĩ đã cùng gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong ngoại viện.

Anh T. cho biết thêm cháu chỉ bị viêm họng và tiêu chảy. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch. Khi được đưa phòng khám, bác sĩ bảo cháu bị nặng.

Hà Nội: Bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư - Ảnh 2.

Giấy chứng tử từ phía Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc cháu bé 22 tháng tuổi tử vong tại phòng khám địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên. Phòng khám tư do bà N.T.K.C. làm chủ có giấy phép hoạt động theo quy định. Sở đã cử Phòng y tế quận phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ những thông tin liên quan.

Xót thương con, nhiều người thân của bé đã di chuyển về khu nhà đại thể thuộc Bệnh viện đa khoa Đức Giang để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Hiện tại, gia đình đang đợi kết quả giám định pháp y để tìm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục