Hà Nội: Cấp lại thẻ BHYT cho người dân tại bộ phận một cửa

P.VCập nhật 12:27 ngày 14/10/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa ban hành công văn số 3685/BHXH-CST hướng dẫn BHXH các quận, huyện, thị xã triển khai việc cấp lại thẻ BHYT cho các đối tượng.

Căn cứ phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử đã điều chỉnh thủ tục cấp lại thẻ BHYT, BHXH thành phố đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã tùy tình hình thực tế tại đơn vị mình để tổ chức thực hiện, đảm bảo việc cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng không thay đổi thông tin được giải quyết ngay trong ngày làm việc. Đối với việc thực hiện in thẻ tại bộ phận một cửa, viên chức làm nhiệm vụ in thẻ được cấp user phân quyền in thẻ, thực hiện mở sổ theo dõi sử dụng phôi, quyết toán phôi như viên chức in thẻ tại bộ phận sổ thẻ.

Để việc cấp lại thẻ BHYT cho người tham gia được thuận tiện, góp phần cải cách thủ tục hành chính, BHXH Thành phố yêu cầu Giám đốc BHXH quận, huyện, thị xã, Trưởng các phòng nghiệp vụ tổ chức thực hiện đúng quy định, nếu có vướng mắc phản ánh về BHXH thành phố để được hướng dẫn giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Hy hữu: Ca lây nhiễm sốt xuất huyết đầu tiên qua tình dục đồng giới

VTV.vn - Bộ Y tế Tây Ban Nha xác nhận một công dân của họ đã bị lây nhiễm sốt xuất huyết sau khi quan hệ tình dục với đối tác bị nhiễm virus lây bệnh do muỗi đốt.