Hà Nội điều tra 3 ca bệnh COVID-19 tại Đông Anh

Linh Chi, icon
05:00 ngày 07/05/2021

VTV.vn - Theo Sở Y tế Hà Nội, cả 3 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Hình minh họa.

Chiều 6/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, địa bàn ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Kim Chung và Kim Nỗ. Cả 3 trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại xã Kim Chung là bệnh nhân Đ.T.N. (BN3009), nữ, 31 tuổi, ở thôn Hậu Dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại xóm Bắc, Kim Nỗ ghi nhận 2 bệnh nhân đều là nữ. Bệnh nhân N.T.H. (BN3022), 72 tuổi là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bệnh nhân thứ hai là N.T.T.H., nữ, 44 tuổi là con gái của BN3022 đi chăm mẹ tại bệnh viện (F1 của BN3022).

Qua điều tra, truy vết đã xác định được 57 F1 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Việc rà soát các trường hợp F1 vẫn đang tiếp tục thực hiện. 34 F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, 22 mẫu đã âm tính lần 1.

Trong chiều 6/5, sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 23 F tiếp theo. Rà soát cũng ghi nhận 4 trường hợp liên quan đến F0 N.T.T.H (Kim Nỗ), đã lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trung tâm y tế huyện Đông Anh tiếp tục cử đội phản ứng nhanh điều tra, rà soát, lấy mẫu, gửi cách ly các trường hợp F1 mới phát hiện, hướng dẫn cách ly tại nhà các trường hợp F2.

Trung tâm cũng có hướng dẫn, chỉ đạo trạm y tế các xã xử lý môi trường, phong tỏa cách ly những khu vực liên quan. Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục