Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh

Tuấn BảoCập nhật 13:30 ngày 02/07/2019

VTV.vn - Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong tuần 24-30/6, trên địa bàn thành phố ghi nhận 162 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

So với tuần trước với 110 ca mắc, tuần này thành phố ghi nhận 162 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 820 trường hợp mắc, không có tử vong. Bệnh nhân phân bố tại 30/30 quận, huyện, 228 xã, phường.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, tuần thứ 27 nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 26 đến 36 độ C, dự báo có nhiều ngày mưa trong tuần. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, kết quả giám sát véc tơ các tuần gần đây đều có xu hướng tăng cao. Người dân cần chủ động phòng chống bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết cũng sẽ đẩy mạnh duy trì các hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân, giám sát tác nhân gây bệnh, giám sát véc tơ và côn trùng truyền bệnh, giám sát vệ sinh môi trường và các yếu tố gây dịch. Giám sát công tác xử lý ổ dịch tại các đơn vị quận, huyện. Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các địa phương. Đồng thời, tập huấn công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thủ đô của Bỉ siết chặt các biện pháp hạn chế

VTV.vn-Thủ hiến vùng Thủ đô Brussels của Bỉ Rudi Vervoort đã có cuộc gặp với lãnh đạo 19 quận trên địa bàn để thảo luận về các biện pháp hạn chế, mạnh hơn những gì đưa ra trước đó.