Hái hoa chuông về nấu ăn, 3 người phải nhập viện

P.V, icon
04:54 ngày 21/06/2023

VTV.vn - Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn hoa chuông.

Hình minh hoạ.

Theo lời kể, các bệnh nhân đã tự hái hoa chuông dọc đường về nấu ăn. Sau khi ăn 5 -7 phút, các bệnh nhân xuất hiện tê môi lưỡi và tê bì chân tay. Sau đó, các bệnh nhân tự bắt xe đến bệnh viện để điều trị.

Các bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu trong tình trạng tê bì môi, lưỡi, ngọn chi. Trong đó 1 bệnh nhân nữ có biểu hiện hoang tưởng, ảo giác và kích động.

Sau khi được hồi sức tích cực, các bệnh nhân đã ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, hoa chuông trong thành phần có một chất độc là Scopolamine, chất này có thể gây một số triệu chứng như tê bì môi, lưỡi, có thể có biểu hiện ảo giác, thậm chí những trường hợp ngộ độc số lượng lớn có thể tử vong.

Do đó, người dân tuyệt đối không sử dụng hoa chuông để chế biến món ăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục