Hai nhân viên tuyến đầu tại Ấn Độ đầu tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Nguyễn Mai, icon
07:13 ngày 26/01/2021

VTV.vn - Hai nhân viên tuyến đầu chống dịch ở Ấn Độ vừa được xác nhận tử vong hôm Chủ nhật do các biến chứng sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Ấn Độ là một trong những quốc gia đặt mục tiêu tiêm chủng trên diện rộng cho người dân trong năm 2021

Hai nhân viên tuyến đầu tử vong được xác định ở bang Telangana và bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Một trong hai nhân viên tử vong là nhà hoạt động xã hội Vijaya Lakshmi 42 tuổi, đã ngã bệnh ngay sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 hôm 19/1 vừa qua. Bà được đưa vào Bệnh viện Guntur ngày 21/1 sau khi ngất xỉu. Cơ quan chức năng cho biết người phụ nữ này bị đột quỵ não dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ gửi thi thể bệnh nhân đi khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, các thành viên gia đình cho rằng vaccine chính là nguyên nhân gây tử vong.

Một nữ nhân viên chăm sóc sức khỏe 45 tuổi khác cũng được tiêm vaccine vào ngày 19/1 tại huyện Warangal của bang Telangana đã tử vong ngày 24/1. Người phụ nữ này đã uống một số loại thuốc vào tối thứ Bảy khi bà bị đau ngực. Đến sáng Chủ nhật, người thân phát hiện bà đã tử vong.

Thi thể của bà đã được chuyển đến Bệnh viện công Mahatma Gandhi Memorial để khám nghiệm tử thi và các mẫu vật cũng được thu thập để gửi đi xét nghiệm xác định nguyên nhân cái chết.

Hiện đây là ca tử vong thứ hai sau khi tiêm vaccine COVID-19 và xuất hiện tình trạng đau tức ngực. Chưa có kết luận rằng vaccine là nguyên nhân gây nên các ca tử vong này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục