Hai nhóm vật dụng cần thiết cho trẻ khi đi chơi xa

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 01/05/2016

VTV.vn - Theo Bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương, khi trẻ đi chơi xa, bố mẹ cần chuẩn bị 2 nhóm vật dụng cần thiết liên quan tới y tế và các vật dụng sinh hoạt thông thường.

Trong những ngày nghỉ lễ dài, nhiều gia đình sẽ về quê hoặc đi du lịch; không ít gia đình sẽ mang theo trẻ em. Việc đi chơi này sẽ dẫn đến việc thay đổi giờ ăn, giờ ngủ, thay đổi môi trường khiến có thể gây bệnh cho trẻ như sốt virus, say nóng, tiêu chảy, hăm da, ngộ độc thức ăn...

Theo PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương: "Trước khi đi chơi xa, các bậc phụ huynh cần xác định con mình thuộc nhóm tuổi bú mẹ, nhóm 2 - 5 tuổi hay lớn hơn để có những kế hoạch cụ thể cho trẻ, xem xét điểm đến, phương tiện lưu thông có phù hợp với lứa tuổi của con mình hay không.

Các vật dụng cần thiết cho trẻ gồm 2 nhóm chính: nhóm liên quan đến các vấn đề về y tế (thuốc bù nước khi tiêu chảy, thuốc hạ sốt cho trẻ em, băng gạc phòng trường hợp thương tích); nhóm các vật dụng thông dụng (mũ, ô, khăn, dụng cụ tắm cho trẻ). Nếu trẻ bị bệnh khi đi chơi, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và điều trị".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục