Hải Phòng phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2

Linh Chi, icon
06:55 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền.

Các lực lượng chức năng phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 được phát hiện đêm 17/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin sơ bộ về lịch trình di chuyển tiếp xúc của ca bệnh, để những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Tên ca bệnh: N.T.T.N (sinh năm 1979, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền.

Sáng 17/5, do ho sốt nên bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, các quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.

Hiện tại, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân

Ngày 29/4 - 2/5: Đi nghỉ ở Cát Bà cùng chồng và con.

Ngày 3-7/5, tham gia giảng dạy tại Trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7).

Ngày 8/5, tham gia coi thi học kỳ 2 tại Trường THPT Ngô Quyền.

Từ ngày 10 - 17/5, nghỉ ở nhà, dạy online. Trong thời gian này, bệnh nhân có đi chợ, đến trường lấy bài; đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ; đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng...

Ngày 14/5, bệnh nhân thấy sốt, mệt mỏi.

Đến 9h sáng ngày 17/5 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, được lấy mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả trả lời lúc 21h00 ngày 17/5 là dương tính, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm lại, cũng cho kết quả dương tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục