Hâm lại rau củ, có thể mất 90% vitamin A

Phạm Hà (cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn)Cập nhật 06:00 ngày 04/12/2014

Khi các bà nội trợ đã biết cách lựa chọn những thực phẩm giàu vitamin A, cách chế biến sao cho giữ được vitamin này không bị thất thoát cũng là việc rất quan trọng.

Nếu rau để ngoài trời nóng một ngày, lượng vitamin A đã mất đi 26%. Còn khi hâm lại, rau củ đã xào nấu sẽ mất tới 90% vitamin A.

Trong chuyên mục Sống khỏe trên đây, TS. BS. Phạm Thị Thúy Hòa, Chuyên gia dinh dưỡng sẽ tư vấn cách giữ được vitamin ở mức nhiều nhất khi chế biến thực phẩm.

Khi nào cần bổ sung vitamin A? Khi nào cần bổ sung vitamin A?

Nếu thấy da mặt nổi nhiều mụn, khô; hệ hô hấp thường xuyên có vấn đề, thị lực suy giảm, có thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin A.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực