Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 60% dân số

Nguyễn Mai, icon
11:05 ngày 06/01/2021

VTV.vn - Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết: Nước này đang thúc đẩy kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn một nửa dân số trước mùa Thu năm nay.

Các bệnh viện tại Hàn Quốc đã chuẩn bị tinh thần để tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà cho người dân.

Trong một chương trình tranh luận trên kênh truyền hình MBC, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu: "Chương trình của chính phủ là hoàn tất việc hình thành khả năng miễn dịch cộng đồng qua việc tiêm chủng cho 60 - 70% dân số bằng vaccine COVID-19 trước khi mùa Thu đến. Nếu chương trình này triển khai suôn sẻ, Hàn Quốc sẽ là một trong những nước nhanh nhất thoát khỏi đại dịch COVID-19".

Theo ông Chung Sye-kyun, hãng Pfizer sẽ chuyển giao vaccine COVID-19 từ quý III năm nay, nhưng chính phủ và các tập đoàn có liên quan quan đang nỗ lực thúc đẩy kế hoạch ngay từ tháng 2 tới. Hiện, các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ mua vaccine.

Chiều nay, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm biến thể mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm loại biến thể virus này lên 12 ca.

KDCA cho biết 2 người nhập cảnh Hàn Quốc trong các ngày 13 và 20/12 từ Anh, đã được xác nhận nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với kết quả xét nghiệm dương tính sau khi hạ cánh và ngay lập tức được đưa đi cách ly, không làm những người khác trong cộng đồng bị lây nhiễm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho biết không thể loại trừ khả năng 2 người này lây bệnh cho các hành khách khác trên cùng chuyến bay từ Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục