Hàn Quốc ứng dụng mạng 5G sàng lọc bệnh nhân COVID-19 tại sân bay

Nhật Anh, icon
07:29 ngày 26/12/2020

VTV.vn - Một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã được triển khai tại Sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc, nhằm phát hiện những hành khách có nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Hình minh họa: Bangkok Post

Theo tờ The Korea Times, Hàn Quốc đã lắp đặt hệ thống kiểm tra hành khách tại sân bay điều khiển bởi mạng 5G. Hệ thống sẽ kiểm tra những hành khách không đeo khẩu trang hoặc có triệu chứng COVID-19 như thân nhiệt cao, thông qua kỹ thuật số và giám sát video.

Việc sàng lọc này sẽ diễn ra tại các sảnh đến tại sân bay Incheon. Hệ thống cũng có thể gửi các robott tự động để khử trùng các khu vực có nguy cơ phơi nhiễm virus tại sân bay.. Công nghệ MEC kết hợp giảm thiểu độ trễ bằng cách gửi dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ gần đó, thay vì đến một trung tâm tập trung duy nhất.

Nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom đã lắp đặt các trạm 5G đặc biệt tại sân bay để vận hành dịch vụ trên, ngoài ra các trạm cũng sử dụng con chip trí tuệ nhân tạo có khả năng sàng lọc các bệnh nhân COVID-19 tiềm năng.

Đến nay, Hàn Quốc ghi nhận hơn 53 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó khoảng 750 người tử vong. Hàn Quốc vừa tạm dừng các chuyến bay đi và đến từ nước Anh đến hết năm để ngăn chặn vi rút SARS-CoV-2 biến thể đang hoành hành tại Anh và đã xuất hiện tại một số nước khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục