Hàn Quốc xôn xao vì ca mắc COVID-19 trong nhà trẻ Bộ Quốc phòng

Nhật AnhCập nhật 07:09 ngày 30/06/2020

Hình: Yonhap

VTV.vn - Hàng chục nhân viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bị cách ly sau khi một bé trai 3 tuổi theo học tại nhà trẻ của Bộ được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo hãng tin Yonhap, bé trai nói trên được xác nhận mắc COVID-19 hôm Chủ nhật. Được biết, bé trai này theo học nhà trẻ nằm trong khuôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Nhà trẻ này là nơi theo học của 214 trẻ em, chủ yếu là con em các quan chức của Bộ hoặc con em quân nhân. Cha của bé trai nói trên làm việc tại trụ sở chính của Bộ, nên nhiều khu vực quan trọng đã được phun khử trùng, bao gồm cả phòng giao ban.

"Cha mẹ của bé trai này hiện vẫn đang âm tính", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng - Moon Hong-sik nói. "Tuy nhiên, để phòng ngừa, chúng tôi đã yêu cầu các đồng nghiệp của cha cháu bé phải tự cách ly trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ thứ Hai".

Riêng nhà trẻ đã bị đóng cửa từ thứ Bảy, sau khi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện. Trước đó, một giáo viên tại nhà trẻ đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

"Các học sinh đang được xét nghiệm, và nếu cần thiết, thì xét nghiệm cả các phụ huynh. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi kĩ lưỡng tình hình và thực hiện các bước cần thiết" - ông Moon nói.

Hàn Quốc trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 42 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh lên 12.757 ca. Dù số ca mắc mới ở mức dưới 50 người nhưng số cụm lây nhiễm lẻ tẻ lại tăng lên, chủ yếu là liên quan đến các nhà thờ.

Hàn Quốc đang áp dụng cơ chế giãn cách xã hội cấp 1, theo đó số ca nhiễm mới theo ngày ở mức dưới 50 người, tức là có thể kiểm soát được tình hình theo hệ thống y tế hiện tại. Cấp độ 2 sẽ được áp dụng khi số ca nhiễm mới theo ngày ở mức hơn 50 người nhưng dưới 100 người trong ngày thứ 14 liên tiếp. Cấp độ 3 là dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn khi số ca nhiễm mới theo ngày ở mức trên 100 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực