Hàn Quốc thừa nhận đang trong làn sóng dịch COVID-19 thứ hai

Nhật Anh, icon
10:00 ngày 24/06/2020

VTV.vn - Hàn Quốc lần đầu tiên thừa nhận nước này đang chiến đấu với làn sóng thứ hai của dịch COVID-19, tập trung quanh thủ đô Seoul.

Hình: Euronews

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong hôm nay cho hay: Một kỳ nghỉ cuối tuần hồi tháng 5 đã đánh dấu sự khởi phát làn sóng COVID-19 mới, tập trung ở khu vực thủ đô Seoul.

Ngay khi nước này tuyên bố nới lỏng các biện pháp cách biệt cộng đồng vào đầu tháng 5, số ca nhiễm mới đã tăng đột biến, bao gồm các ca ở những người trẻ tuổi đã đến các hộp đêm và quán bar ở Seoul vào dịp cuối tuần.

"Ban đầu, chúng tôi dự đoán làn sóng thứ hai có thể xuất hiện vào mùa thu hoặc mùa đông. Nhưng dự báo của chúng tôi đã sai. Khi mọi người tiếp xúc gần với người khác, chúng tôi tin rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ tiếp tục" - bà Jeong nói. Đồng thời, bà kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác, duy trì khoảng cách 2m.

Giám đốc KCDC cũng khuyến cáo người dân cảnh giác. Bà cũng nói rằng, khi duy trì khoảng cách 2m, người dân có thể tháo khẩu trang trong những điều kiện nhất định khi trời nóng.


Hàn Quốc thừa nhận đang trong làn sóng dịch COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Người dân thủ đô Seoul, Hàn Quốc, giữ khoảng cách tại nơi công cộng. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Thị trưởng Seoul Park Won Soon phát biểu trong một cuộc họp ngắn rằng nếu tỉ lệ lây nhiễm gần đây vẫn tiếp tục như thế, Thủ đô sẽ sớm ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Tính đến đêm chủ nhật, 21/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên sau gần một tháng, số ca nhiễm mới hằng ngày ở dưới mức 20 ca. Chỉ trong hai ngày trước đó, Hàn Quốc ghi nhận lần lượt 48 ca và 67 ca nhiễm trong 24 giờ. Hiện Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 12.438 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 280 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục