Hàng nghìn người phải nhập viện do sốc nhiệt, nắng nóng ở Nhật Bản

Nguyễn MaiCập nhật 17:01 ngày 18/08/2020

Say nắng là cảm giác ở ngoài trời nắng liên tục mà không có thiết bị bảo vệ.

VTV.vn - Hàng chục người tử vong, hàng nghìn người phải nhập viện do bị sốc nhiệt và nắng nóng kéo dài trong tuần qua trên toàn Nhật Bản

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết: Tất cả các địa phương của nước này trong ngày 17/8 đều ghi nhận mức nền nhiệt trên 35 độ C, trong đó, nhiều tỉnh thành có nhiệt độ lên đến trên 40 độ C, đặc biệt, thành phố Hamamastu của tỉnh Fukuoka đã ghi nhận mức nhiệt độ kỷ lục là 41,1 độ C. Do nhiệt độ tăng cao, nhiều địa phương của Nhật Bản đã ghi nhận số người nhập viện và tử vong do sốc nhiệt tăng lên.

Theo Viện Giám sát y học Tokyo, kể từ đầu tháng 8, số người tử vong do sốc nhiệt tại thủ đô Tokyo đã lên đến 79 người. Chỉ trong thời gian 9 ngày gần đây, cơ quan này đã ghi nhận 26 ca tử vong do sốc nhiệt. Trong đó, số người tử vong chủ yếu tập trung ở độ tuổi trên 70 tuổi, chiếm tỷ lệ hơn 80%. Trong ngày 17/8, tỉnh Saitama cũng ghi nhận 3 ca tử vong do sốc nhiệt, trong khi tỉnh Aichi ghi nhận 137 trường hợp phải cấp cứu do sốc nhiệt và 2 trường hợp tử vong, tỉnh Gunma cũng có 1 trường hợp tử vong trong ngày 16/8.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo trong những ngày tới, nắng nóng với nền nhiệt có thể lên đến 40 độ C sẽ tiếp tiếp tục diễn ra tại các địa phương của Nhật Bản, tập trung tại các tỉnh thành miền Tây của nước này. Cơ quan này tiếp tục đưa ra cảnh báo mạnh mẽ và yêu cầu người dân, trong đó đặc biệt là những người cao tuổi đảm bảo cung cấp đủ nước, hạn chế đi ra ngoài trời vào thời điểm nắng nóng và điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực