Lây nhiễm COVID-19 trong gia đình tăng đột biến ở Nhật Bản

Nhật AnhCập nhật 07:45 ngày 09/08/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong nội bộ gia đình và số ca bệnh nặng tăng đột biến trong những ngày qua.

Thống đốc Tokyo, Bà Koike Yuriko cảnh báo hiện tượng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong nội bộ các gia đình đã tăng đột biến, khiến tình trạng lây nhiễm càng khó kiểm soát.

Bà Koike cho biết: Trong mấy ngày nay, số ca nhiễm tại Tokyo luôn giữ ở mức trên 300 ca trong một ngày. Đặc biệt, trong ngày 4/8, đã có khoảng 10% trong số hơn 300 ca bị nhiễm là trong nội bộ gia đình. Do đó, việc tăng cường chống dịch bệnh ngay trong gia đình cần được thực hiện nghiêm túc.

Giới chức y tế khuyến cáo các gia đình hạn chế đối thoại ở cự ly gần, tránh sử dụng thuốc đánh răng, bát, đũa… chung. Khi trong gia đình có người già càng phải lưu ý điều này.

Trong một tuần nay, số ca nhiễm trên toàn Nhật Bản đều duy trì ở mức trên 1.000 ca trong một ngày. Số người nhập viện đã tăng gấp hơn 5 lần trong vòng một tháng qua. Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản cho biết: Tính đến ngày 1/8, cả nước có hơn 4.000 người nhập viện vì nhiễm virus. Trong khi đó, vào ngày 1/7 con số này là chưa đến 700 người.

Bộ trưởng y tế Kato Katsunobu cho biết thêm: Nhật Bản hiện có đủ giường bệnh, nhưng ông cũng nói rằng cần theo dõi chặt chẽ vì tình hình ở một số bệnh viện ngày càng căng thẳng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực