Hàng trăm phụ nữ Mỹ bị ung thư máu do nâng ngực

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 15:46 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Cơ quan y tế Mỹ xác nhận, hơn 400 phụ nữ đã mắc một dạng ung thư máu hiếm gặp liên quan đến thủ thuật cấy túi nâng ngực, trong đó 9 người đã tử vong.

Hầu hết các ca bệnh xảy ra ở người cấy túi nâng có bề mặt nhám tạo nên các mô sẹo xung quanh vị trí đặt túi để tránh xô lệch. Nếu phát hiện sớm, bệnh này có thể được can thiệp bằng cách tháo túi nâng và loại bỏ các mô sẹo xung quanh vị trí cấy ghép. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần hóa trị hoặc điều trị bổ sung. 

Hiện Cục Dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA đang tìm hiểu mức độ nghiêm trọng của việc sử dụng túi nâng ngực bề mặt nhám trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng hầu hết bệnh nhân chỉ mắc bệnh sau 7-8 năm cấy ghép. Trước Mỹ, Pháp đã khuyến cáo các bác sĩ tránh sử dụng loại túi nâng ngực này.

Nâng ngực bằng silicon làm tăng nguy cơ mắc ung thư, viêm khớp Nâng ngực bằng silicon làm tăng nguy cơ mắc ung thư, viêm khớp

VTV.vn - Cấy ghép silicon có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp, thai chết lưu và thậm chí ung thư, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực